0913.796.290

Môi giới bất động sản Nhà đất

moi-gioi-bat-dong-san-nha-dat

Lĩnh vực bất động sản Nhà đất luôn là “miếng bánh” thu hút  lợi nhuận không chỉ của các nhà đầu tư, mà còn của các Doanh nghiệp môi giới nhà đất. Với mức thu nhập  khủng, nhiều người thậm chí bỏ nghề chính để trở thành môi giới nhà đất.

Thực trạng và xu thế môi giới bất động sản Nhà đất

Hiểu thêm về nghề môi giới nhà đất trong thời đại 4.0

Nghề môi giới nhà đất là gì?

Môi giới nhà đất là từ được dùng để chỉ về người hoặc tổ chức trung gian đứng ra thực hiện các hoạt động tư vấn, quảng cáo, tiếp thị, hỗ trợ các thủ tục pháp lý,… nhằm mục đích kết nối nhà đầu tư, chủ dự án với những người có nhu cầu muốn giao dịch bất động sản.

moi-gioi-bat-dong-san-nha-dat
                                                            Ảnh: Dự án căn hộ quy mô của chủ đầu tư Vingroup được phân phối

Làm môi giới nhà đất cần những gì?

Tại Việt Nam, theo khoản 2 điều 62 Luật Kinh doanh Bất động sản 2014 trích lược:

“1. Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới nhà đất phải thành lập doanh nghiệp và phải có ít nhất 2 người có chứng chỉ hành nghề môi giới nhà đất, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 điều này.

  1. Cá nhân có quyền kinh doanh dịch vụ môi giới nhà đất độc lập nhưng phải có chứng chỉ hành nghề môi giới nhà đất và đăng ký nộp thuế theo quy định của pháp luật về thuế.
  2. Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới nhà đất không được đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản.”

Như vậy theo quy định các cá nhân, tổ chức được được làm môi giới nhà đất khi có đủ các điều kiện sau:

– Người môi giới phải có chứng chỉ hành nghề môi giới nhà đất và đăng ký nộp thuế;

– Người môi giới không được đồng thời là nhà môi giới, vừa là một bên trong giao dịch kinh doanh bất động sản.

Môi giới bất động sản Nhà đất sẽ giúp kết nối nhà đầu tư, chủ dự án với những người có nhu cầu muốn giao dịch bất động sản.

Đơn vị nào cấp chứng chỉ hành nghề môi giới nhà đất?

Các cá nhân muốn kinh doanh dịch vụ môi giới nhà đất cần tham gia kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới nhà đất được tổ chức bởi Sở Xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. 

Trước khi đăng ký dự thi, cá nhân phải đảm bảo đáp ứng các điều kiện quy định tại điều 9 thông tư 11/2015/TT-BXD, bao gồm:

– Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, không đang trong tình trạng truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc chấp hành án phạt tù;

– Tốt nghiệp từ trung học phổ thông trở lên;

– Đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi và kinh phí dự thi cho đơn vị tổ chức kỳ thi.

Tuy nhiên trên thực tế, có rất nhiều công ty môi giới nhà đất và cá nhân vẫn đứng ra làm trung gian mua bán, cho thuê nhà đất dù chưa có chứng chỉ hành nghề. Ở Việt Nam chúng ta thường nhắc đến những người này với một tên gọi khác là “cò đất”. Họ thường là những người có duyên ăn nói, nhảy vào “thực chiến” khi thị trường bất động sản đang nóng rồi làm luôn, chứ chưa được đào tạo qua trường lớp nào.

trên thị trường bạn sẽ thường thấy 3 loại hình môi giới bất động sản sau:

– Công ty Doanh nghiệp môi giới bất động sản

– Cá nhân môi giới bất động sản (người môi giới bất động sản tự do)

– Cò đất

Hợp đồng môi giới nhà đất là gì?

Đối với những người  có ít thời gian sẽ tìm đến dịch vụ môi giới nhà đất để thay họ làm công việc rao bán và tìm kiếm khách mua nhà đất, thuê căn hộ… Lúc này giữa môi giới và bên được môi giới (chủ nhà, chủ đầu tư,…) sẽ ký kết một hợp đồng môi giới nhà đất, trong đó nêu rõ các thông tin về nhà đất cần môi giới, quyền và nghĩa vụ của hai bên, phí môi giới nhà đất, phương thức và thời hạn thanh toán.

Vì có liên quan đến tiền bạc nên hợp đồng môi giới nhà đất càng rõ ràng và chi tiết thì quyền lợi của cả 2 bên sau này càng được bảo vệ. tránh  trường hợp giao dịch thống nhất bằng thỏa thuận miệng mà không lập hợp đồng môi giới nhà đất. chủ tài sản hoặc bên mua lại thay đổi ý đingj so với thỏa thuận ban đầu.

Phí dịch vụ môi giới và Có nên tin người môi giới Bất động sản Nhà đất?

Sau khi hoàn tất giao dịch một sản phẩm bất động sản, chủ đầu tư sẽ thanh toán cho bên môi giới một khoản tiền gọi là phí môi giới nhà đất (tiếng anh là Real estate commissions) hay hoa hồng môi giới nhà đất. Tỷ lệ hoa hồng môi giới tính trên giá trị của bất động sản đã được ký kết trong hợp đồng có thể dao động từ 1% – 2% cho những sản phẩm giá cao, hoặc 3,% đối với các mặt hàng giá trung bình và thấp hạc kén hách hàng trên thị trường

moi-gioi-bat-dong-san-nha-dat

Ảnh: tư vấn khách hàng một dự án mới  sắp mở bán

Các môi giới nhà đất có đầy đủ chứng chỉ, được đào tạo bài bản nên chất lượng dịch vụ rất tốt. Họ tận tình tư vấn, chăm sóc khách hàng từ thời điểm ban đầu, lo từ A đến Z hỗ trợ tận tình các thủ tục pháp lý đến hi người mua sở hữu Đầy đủ pháp lý của Bất động sản

Song song đấy vẫn còn một số người môi giới chuyên môn chưa vững, không nắm hết các thông tin dự án.. cá biệt  bạn môi giới nhà đất không có trách nhiệm, tự tin rao bán những dự án chưa đủ tiêu chuẩn đưa vào kinh doanh với mức giá trên trời. Điều này dễ khiến khách hàng mất dần niềm tin và gây thiệt hại lớn cho uy tín của Doanh nghiệp những nhà môi giới nhà đất chuyên nghiệp làm việc tận tâm.

Công việc của cò đất cũng tương tự như các Nhân viên Tư vấn Sales môi giới nhà đất. Nếu may mắn bạn sẽ những cò đất có kinh nghiệm nhờ “thực chiến” lâu năm. Họ sở hữu một mạng lưới mối quan hệ rộng để lấy thông tin về các dự án nên cứ hễ nơi nào nhiều người đến xem, đất tăng giá hay giá rẻ hơn chút thì trong phút chốc họ có nguồn thông tin

Đặc biệt những bạn này rất nhanh nhạy, khả năng nắm bắt chính xác nhu cầu mua để ở hay kinh doanh của người mua, đồng thời chỉ điểm “trúng đích” giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm cho khách hàng.

Mặt khác, nếu không may sẽ gặp phải cò đất sử dụng chiêu trò để lồng ghép các thông tin, thổi giá nhằm thu lợi của khách, Ngoài ra còn nhiều cò  tay ngang khi thấy thu nhập khủng từ việc môi giới thì nhảy ngay vào thị trường để hưởng lợi, vì thế, chuyện họ không am hiểu kiến thức bán hàng và các thủ tục pháp lý vẫn diễn ra tràn lan trên thực tế thị trường.

Vậy nên hiện tại, khi đi mua nhà đất chúng hãy trang bị những kiến thức, thông tin về dự án kỹ lưỡng, nhất là các thông tin liên quan đến chủ đầu tư, đơn vị thi công, pháp lý, tiện ích nội – ngoại khu, giá cả… quan trọng hãy tìm và trả công xứng đáng cho người Môi giới tư vấn có tâm và Đủ năng lực hỗ trợ để  quyết định đầu tư Bất động sản nhà đất đạt hiệu quả.

Thách thức của Doanh nghiệp Môi giới Bất động sản Nhà đất thời đại 4.0

Môi giới nhà đất là một trong những nghề có mức phí hoa hồng cao. Lợi nhuận thu về từ một dự án lớn có khi bằng lương cả năm của nhân viên văn phòng, cũng không ít trường hợp, các bạn môi giới chỉ nhận mức phí với soosluowngj ít ỏi, vì chẳng cải tiến phương pháp tiếp thị hay qquy trình cũ hạn chế khả năng tương tác và Chăm sóc khách hàng

Khi cách mạng công nghiệp 4.0 cũng đã tạo ra một bước đột phá lớn, các cách thức mua bán bất động sản truyền thống gần như trở nên lỗi thời. Việc ứng dụng công nghệ cũng bắt đầu được các công ty môi giới nhà đất quan tâm với mục tiêu tự động hóa, tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng và cải thiện dịch vụ môi giới nhà đất hiệu quả hơn.

Công ty môi giới nhà đất cần thay đổi cách Tiếp cận và Chăm sóc khách hàng

Thấu hiểu khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng giúp công ty môi giới nhà đất hiểu về yêu cầu của khách và tiến hành chốt đơn nhanh chóng. Nhờ công nghệ “trí tuệ nhân tạo” chỉ trong tích tắc đã thu thập hàng triệu dữ liệu người dùng về sở thích, hành vi mua sắm, thói quen… giúp các công ty và cá nhân môi giới thu hẹp phạm vi tìm kiếm khách hàng tiềm năng hơn.

Đã qua rồi thời nhà môi giới liên lạc với khách hàng qua điện thoại, chán nản vì liên tục nhận những lời từ chối, thậm chí là chửi mắng. Đến hiện tại, Trang và mạng xã hội xuất hiện đã hoàn thành nhiệm vụ thu hút người sử dụng và thu thập dữ liệu của họ. Việc mà các công ty môi giới nhà đất cần làm là học cách sử dụng công cụ ấy một cách hiệu quả bằng cách phân tích, thu hẹp phạm vi khách hàng mục tiêu và chạy quảng cáo trúng đích trên các nền tảng ấy.

Doanh nghiệp và  Chuyên viên tư vấn cần thay đổi tư duy bán hàng

Tại thời điểm thị trường chững lại, cấp thiết bản thân Doanh nghiệp và Sales Bất động sản cũng dành thê thời gian Chọn lọc sản phẩm  đào tạo  kiến thức cũng như Đạo đức nghề nghiệp , rèn luyện kỹ năng nhằm tìm iếm và hỗ trợ cho nhiều đối tượng khách hàng trên chặng đầu tư dài hơi sau suy thoái vì hệ quả Covid

Các công ty môi giới thường quảng cáo về những lợi ích sản phâm nhà, đất hoặc dự án Bất động sản mang lại, nhưng quên mất Bản chất vấn đề rằng “khách hàng đang cần gì?”. Sau khi thu thập được phản hồi từ khách hàng thông qua thao tác Marketing, các Doanh nghiệp nhà đất hoàn toàn có thể vẽ ra được chân dung khách hàng tiềm năng và hình dung được những điều họ cần.

Mà thay đổi để giải quyết bài toán: “bán những thứ khách hàng cần” để có thể giải quyết được vấn đề doanh số và Có Phương án kinh doanh – Tiếp thị hợp lý mang những Sản phẩm Tốt đến đông đảo khách hàng tiềm năng.

Thông tin liên hệ và Hỗ trợ Phân phối – Tiếp thị Tư vấn Bất động sản vui lòng liên hệ

 

      𝐁ất động sản NHẬT THỊNH Land

🏨143 Võ Oanh P 25,  Quận Bình Thạnh,TP. Hồ Chí Minh

CN: B1-02 Triệu Quang Phục, Ngọc Bảo Viên, Tp. Quảng Ngãi

📧Nhatthinh7real@gmail.com

📲Hotline:  0913796290 – 0905975568

🌐Website: https://Bandatnengiatot.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.