0913.796.290

Đầu tư và Phát triển Bất Động Sản Nông Nghiệp

dau-tu-va-phat-trien-bat-dong-san-nong-nghiep

Đầu tư và Phát triển Bất Động Sản Nông Nghiệp tại Thị trường Việt Nam có thời gian phát triển còn ngắn, thể chế chưa hoàn thiện, các yếu tố cấu thành thị trường còn thiếu… Tuy nhiên, cùng với chủ trương đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, đầu tư nông nghiệp công nghệ cao của Đảng, Nhà nước, thị trường bất động sản nông nghiệp cũng cần được chính thức hóa và phát triển.

Tiềm Năng Phát triển Bất Động Sản Nông Nghiệp

Ở nước ta, giá trị của đất nông nghiệp rất phong phú khi gắn với các yếu tố khác như sông suối, đồi núi, biển… từ đó tạo nên tính đa dụng. Đất nông nghiệp cũng tiềm ẩn sức bật lớn nhờ vào hạ tầng, chính sách hay nhờ vào trào lưu, xu hướng thịnh hành tại một thời điểm.

Nghị quyết số 18-NQ/TW yêu cầu mở rộng đối tượng, hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp phù hợp với đặc điểm, điều kiện của từng vùng, địa phương, với việc chuyển đổi nghề, việc làm, lao động ở nông thôn; bổ sung các quy định về đất nông nghiệp kết hợp với thương mại, dịch vụ…Đây là điểm sáng giúp thị trường đất nông nghiệp, bất động sản nông nghiệp có thể tháo gỡ điểm nghẽn, tìm thấy sự chính danh để phát triển, khai thác những tiềm năng, giá trị vốn có.

Thị trường  bất động sản nông nghiệp mà các loại hình bất động sản khác cũng đang phát triển rất mạnh mẽ. Nhìn thực tế, chúng ta có thể thấy rất nhiều tiềm năng của loại hình mô hình bất động sản nông nghiệp. Bởi với thế mạnh về nông nghiệp, nước ta có đủ tiềm lực để phát triển các loại hình đầu tư, phát triển nông nghiệp tích hợp du lịch. Cụ thể, với Giá đất nông nghiệp hiện nay còn khá hợp lý định hướng xây dựng mô hình trang trại, áp dụng các kỹ thuật công nghệ tiên tiến, mang đến năng suất vượt trội, cùng hiệu quả cao hơn so với mô hình nông nghiệp truyền thống.

Kinh doanh đất nông nghiệp Theo phương diện  đất nông nghiệp sẽ không chỉ tập trung làm nông nghiệp, thay vào đó sẽ được quy hoạch, chú trọng đầu tư vào giá trị nội tại để có thể mang lại nhiều chức năng sử dụng, khai thác tiềm năng như du lịch mang không khí trong lành cùng sản phẩm Tốt cho sức khỏe đến đông đảo người dùng

Ảnh: Địa hình cho phát triển Bất động sản Nông nghiệp doc Biển 

Hiện nay, lượng cung đất nông nghiệp rất lớn, đa dạng, phân bổ rộng và đến từ nhiều đối tượng cung khác nhau. Độ co giãn về lượng cung đặc biệt lớn so với những loại đất đai khác. Giai đoạn 3 năm trở lại đây, lượng cầu về đất nông nghiệp tăng mạnh. Lượng cầu đa dạng, phân tán rộng theo nhiều chiều hướng như theo cơn sốt của thị trường tại một khu vực hoặc theo giá trị về cảnh quan, khí hậu, văn hóa, lịch sử…

Ở vị thế là người kinh doanh thì nhu cầu cũng phụ thuộc vào cảm xúc, trong khi đó xu thế Đầu tư xanh, hướng đến tương lai đang được nhiều người quan tâm. Giá của đất nông nghiệp hiện nay cũng phù hợp với số đông và hiện cũng có nhiều vùng trũng về giá.

. Đây cũng là thời điểm mà thị trường bất động sản đang quan tâm đến đất nông nghiệp nhưng mới chỉ ở giai đoạn sơ khai khi nhiều người nắm giữ nguồn lực tài nguyên nhưng chưa có phương án sử dụng và  khai thác hơp lý…

Đầu tư và Phát triển  Bất động sản Nông Nghiệp Mô hình mới

“Quan điểm xuyên suốt trong quá trình đầu tư bất động sản Nông nghiệp đa dụng là xây dựng chuỗi giá trị. Có rất nhiều giá trị khác nhau sẽ hình thành như giá trị về bất động sản, nông nghiệp, du lịch, xã hội. Với mỗi mô hình cụ thể, chúng ta cần tìm ra điểm mấu chốt để khai thác một cách hợp lý.

Đây là thời điểm kinh tế xã hội tự sinh những xu thế mới sau những biến chuyển lớn bắt đầu tăng trưởng trở lại, nhu cầu về nông nghiệp hữu cơ tăng, du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm ngày càng trở thành nhu cầu thường xuyên và trong đó cảnh quan thiên nhiên đóng vai trò quyết định. Thời điểm này có thể là thích hợp để đầu tư vào Bất động sản nông nghiệp. Bởi giá đất những vùng ven đôt thị còn rẻ, lạm phát chưa cao, tiềm năng phát triển cũng ngày một lớn mạnh. Chính vì thế, đây sẽ kênh trú ẩn an toàn của đồng tiền trước sự biến động của thị trường kinh tế.

Du lịch Canh nông vùng Tây Bắc với Ruộng Bậc Thang

Với mảnh đất nông nghiệp có vị trí đẹp như ven biển, gần đồi, thì ngoài xây dựng trang trại có thể tích hợp thêm vào đó loại hình du lịch trải nghiệm, nghỉ dưỡng.

Đầu tư vàoDu lịch kết hợp nông nghiệp được đánh giá là xu hướng phát triển bền vững, tuy nhiên, mô hình này còn khá mới mẻ, chưa được khai thác tối đa tiềm năng, cơ hội phát triển. Dưới đây là những phân tích của chuyên gia về cơ hội phát triển và những hạn chế của du lịch nông nghiệp Việt:

Đầu tư và Phát triển Bất động sản nông nghiệp đa dụng

Xây dựng farmstay, Bungalow kinh doanh lưu trú

Với đặc điểm của bất động sản nông nghiệp, nhà đầu tư có thể khai thác các hoạt động trải nghiệm thực tế cho du khách, nhằm tăng tính đặc trưng, trải nghiệm.

Các hoạt động đó có thể liên kết với mô hình trang trại cùng kinh doanh du lịch trải nghiệm như: chăm sóc/thu hoạch nông sản, cho gia súc ăn, câu cá, giăng bẫy bắt dông cát,…Sau khi thu về thành phẩm, du khách có thể chế biến và thưởng thức hương miền đồng quê ngay tại Farmstay. Cũng đã hình thành tại một số địa phương tiêu biểu và dự báo sẽ nảy sinh đa dạng về mô hình và khu vực khắp vùng miền nước ta

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải ,Lào Cai

Tham quan Cây cảnh và thu hoạch, ngâm ủ các loại trà thảo mộc tai Hồng Vân Thường Tín

Vườn cây trái  Dân Chủ,Đồi trà hoa vàng, ba kích tím huyện Ba Chẽ tại Quảng Ninh

Trang trại Langbiang , Nhà vườn Organic

Trang trại nho, táo (huyện Ninh Phước)

Trang trại Thanh Long bình Thuận

Làng rau Trà Quế Hội An

Vườn trái cây Lâm Sơn (huyện Ninh Sơn) Cánh đồng cừu (huyện Bác Ái,) tại ninh Thuận

Vườn xoài Cam Lâm

Cánh đồng sen Đồng Tháp

Vuông tôm Sóc Trăng, Trà Vinh

Đầu tư  nông trại, khai thác sản phẩm Nông sản nông sản, thuỷ sản Sạch

Với truyền thống nông nghiệp của nước ta, nhà đầu tư có thể canh tác các loại cây trồng kinh tế cao cùng với chăn nuôi các loại gia súc, gia cầm thả vườn: bò, dê, heo tộc, gà, dông cát,…đáp ứng được nhu cầu thực phẩm và kết hợp kinh doanh du lịch. Từ đó, nhà đầu tư sẽ có nguồn lời cố định mỗi vụ mùa nhờ vào loại hình trang trại ước tính đem về hàng tỷ đồng mỗi năm.

dau-tu-va-phat-trien-bat-dong-san-nong-nghiep

Ảnh: Mô hình Nông nghiệp kết hợp Nghỉ dưỡng, cắm traị tại Lâm Đồng

Đầu tư cốt lõi tài sản giúp gia tăng  giá trị  Mua bán khi Thị trường ổn định trở lại  và hiện tại phía Nam với một số tỉnh tiêu biểu là Lâm Đồng với TP. Đà Lạt, Bảo Lâm, Lâm Hà, Đơn Dương và ĐăkLăk với Buôn Ma Thuột, huyện Lak, Buôn Hồ

Như đã chia sẻ, hiện nay BĐS vẫn là kênh đầu tư an toàn và sinh lời cao trong tương lai. Ước tính trong 2-3 năm đến, giá đất tại thị trường BĐS sẽ có đà phục hồi, từ những yếu tố vĩ mô cùng sự phát triển của hê thống hạ tầng…giúp rút ngắn thời gian di chuyển tạo thuận lợi phát triển kinh tế và thúc đẩy dịch vụ

vì thế, đây có thể là thời điểm để lựa chọn Một bất động sản Nông nghiêp và đầu tư hợp lý để sở hữu cơ hội sinh lời trong tương lai

Những vướng mắc pháp lý, chính sách và thực tiễn triển khai

Trên thực tế Một số những vướng mắc hiện nay để có thể phát triển thị trường bất động sản nông nghiệp là vấn đề hạn điền. Vì vậy, các cá nhân chủ thể tích tụ, tập trung ruộng đất gặp khó khăn trong việc tạo lập và tìm kiếm nguồn vốn để đầu tư, kinh doanh. Bên cạnh đó, các quy định về chủ thể có thể được mua quyền sử dụng đất cũng đang là một hạn chế cho các nhà đầu tư vào nông nghiệp trong việc tiếp cận đất đai.

Cũng cần  bước tạo dựng, thu hút đầy đủ các thành tố thị trường và thu hút nguồn đầu tư của nhiều thành phần kinh tế tham gia mạnh mẽ vào thị trường bất động sản nói chung và thị trường bất động sản nông nghiệp nói riêng, trong đó cần ít nhất ba chủ thể quan trọng là các nhà đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp lớn trong nước, …nhằm kiến tạo nền tảng vững vàng hơn cho Nhóm ngành phát triển bền vững có chiều sâu

Thông tin liên hệ và Hỗ trợ Tư vấn đầu tư và Phát triển mô hình BĐS Nông nghiệp vui lòng liên hệ

      𝐁ất động sản NHẬT THỊNH Land

🏨143 Võ Oanh P 25,  Quận Bình Thạnh,TP. Hồ Chí Minh

CN: P.Lộc Phát, Tp. Bảo Lôc, Lâm Đồng

📧Nhatthinh7real@gmail.com

📲Hotline:  0913796290 – 0905975568

🌐Website: https://Bandatnengiatot.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.