0913.796.290

Cách xác định hướng nhà, hướng cửa dể dàng

cach-xac-dinh-huong-nha-chuan-nhat

Cách xác định hướng nhà, hướng cửa dể dàng

Không phải ngẫu nhiên mà ông bà ta thường có câu “An cư lạc nghiệp”, bởi ngôi nhà là tài sản quan trọng nhất của con người, mang tính tâm linh, vì vậy trước khi xây dựng ngôi nhà bạn phải biết cách xác định hướng nhà, hướng cửa thật chính xác, bởi nhà cửa sẽ ảnh hưởng đến thời vận trong tương lai của gia đình bạn.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp xác định hướng nhà như:

– Cách xác định hướng đất theo dân gian

– Xác định bằng la bàn phong thủy xem hướng nhà

– Đo hướng nhà bằng la bàn điện thoại

– Cách xem hướng nhà trên sổ đỏ, …

Qua sự kết hợp các phương pháp hiện đại và dân gian, tham khảo các tài liệu và qua thực tế, hôm nay bandatnengiatot sẽ giúp bạn xác định dể dàng hướng nhà, hướng cửa chuẩn nhất nhé.

cach-xac-dinh-huong-nha-chuan-nhat

Cách xác định hướng nhà, hướng cửa dể dàng

Chọn hướng nhà từ hướng gió: Xác định hướng nhà theo hướng gió đối diện là phù hợp nhất, bởi sẽ lựa chọn được hướng thông thoáng, mát mẻ cho ngôi nhà, hướng hẹn tương lai được thoải mái, không bị tù túng, làm ăn phát đạt.

Lấy hướng sông, hồ làm hướng nhà: Hướng nhà trông ra sông, hồ cũng là hướng nhà rất được ưu thích, vì có thể đón lấy nguồn không khí mát mẻ, thông thoáng, sẽ giúp gia chủ ăn nên làm ra.

Hướng nhà thẳng ra đường chính: Chọn ngôi nhà hướng ra đường chính, hướng phố chính cũng là một lựa chọn khá lý tưởng, bên trong nhà có thể quan sát bên ngoài, đi bên ngoài có thể nhìn bao quát ngôi nhà, vừa khang trang, vừa tạo địa thế cân đối với khu vực đường sá với ngôi nhà.

Chọn hướng nhà theo địa phương:

Khu vực miền Bắc: Trông nhà hướng về hướng Nam và Đông Nam

Khu vực miền Trung: Trông nhà hướng Đông, hướng Nam và Đông Nam

Khu vực miền Nam: Trông nhà theo hướng Nam, hướng Đông và Đông Nam

Khu vực miền Biển: Các hướng Nam và Tây Nam.

Ngoài các cách lựa chọn hướng nhà như trên, để ngôi nhà có hướng đúng bạn cần chú ý các yếu tố như hướng nhà, cửa với bức xạ mặt trời, lấy Minh Đường làm hướng nhà, ngôi nhà có lưng tựa vào núi, lấy cửa chính làm hướng nhà, cách xác định hướng nhà theo tuổi, …

Xác định hướng cửa chính ngôi nhà như thế nào?

Chọn cửa chính ngôi nhà theo nguyên tắc là trông ra hướng gió để khí vào cửa chính phải đi đến tâm nhà, rồi từ tâm nhà đi ra các phòng khác.

Người ta thường sử dụng bản đồ Trạch Quẻ để xác định hướng cửa chính, tuy nhiên nguyên tắc cơ bản vẫn làm sao để cửa chính nằm ở vị trí chuyển khí vào tâm nhà tốt nhất, tránh trường hợp cửa chính không thể dẫn khí lưu thông trong toàn ngôi nhà.

Vì vậy nên ngày xưa khi chọn hướng xây đình làng, ông bà ta thường chọn xây đình ở giữa làng để tạo vượng khí tốt nhất, bà con dân làng khỏe mạnh, làm ăn phát đạt.

Hướng cửa chính cũng như hướng nhà rất quan trọng cho công trình xây dựng nhà cửa, ngôi nhà được hoàn thiện, địa thế tốt, phong thủy phù hợp, vượng khí tốt thì con người mới làm ăn lâu dài, mạnh khỏe được.

Kết luận: Để xác định được hướng nhà và hướng cửa chính đúng, chính xác, dể dàng, bạn chỉ cần hiểu biết về hướng nhà truyền thống, tâm nhà, cửa chính phải dẫn khí, dẫn gió vào nhà tốt nhất, mặt khác việc lựa chọn còn phù hợp với từng địa phương, môi trường, tự nhiên, khí hậu, thỗ nhưỡng, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *