0913.796.290

Bất động sản sau dịch Covid sẽ như thế nào?

Thị trường Bất động sản sau dịch Covid. đang rục rịch khởi động lại sau khi nhiều địa phương đã áp dụng nới lỏng việc giãn cách, cùng với đó là Sự phân luồng xu hướng của thị trường

SAU ĐẠI DỊCH COVID LÀ SỰ SUY THOÁI

Suy thoái có thể được nhận ra trong nhiều lĩnh vực, đơn cử như sự nhảy vọt về giá vàng, sự tăng giá của những cổ phiếu, tiền Kỹ thuật số hưởng lợi từ COVID-19 hay sự chuyển dịch đầu tư vào các bất động sản cốt lõi, ít rủi ro với khả năng sinh lời ổn định.
Năm 2021 đã ghi nhận về sự chuyển dịch đầu tư này, với 71% thương vụ đầu tư bất động sản trên toàn cầu trong 3 tháng đầu năm tập trung vào các sản phẩm đầu tư cốt lõi, tạo thu nhập ổn định và ít rủi ro. Các nhà đầu tư thường ít quan tâm đến các cơ hội phát triển  ngay sau cuộc khủng hoảng.
Tuy nhiên, cách tiếp cận đầu tư của thị trường luôn tập trung vào tầm nhìn dài hạn; xem xét các giai đoạn biến động và đầu tư vào các lĩnh vực có niềm tin cao, phù hợp với quan điểm đầu tư và  hưởng lợi từ sự thay đổi hiện tại.”
Hiện tại , Bất động sản sau dịch Covid vẫn được xem là Kênh đầu tư tăng giá trị ổn định hơn là các loại tài sản khác. Tuy nhiên, hiện khoảng cách giữa thu nhập và nợ vay đang là Bài toán lớn đối với các nhà đầu tư. Do đó, các nhà đầu tư sẽ cần một chiến lược đầu tư hợp lý cho bất động sản và các loại tài sản khác thay vì đi theo làn sóng phục hồi chung
Có thể Nhà đầu tư an toàn sẽ tiếp tục với các loại hình bất động sản sinh lời ít rủi ro, trong khi các nhà đầu tư mạo hiểm sẽ có chiến lược phân bổ vào các phân khúc như khách sạn, nhà trọ sinh viên và bất động sản công nghiệp.”
Các văn phòng khu trung tâm có là phân khúc đầu tư cốt yếu tương tự như sau các cuộc khủng hoảng trước đó hay không, Câu trả lời sẽ chỉ được tìm thấy khi các lệnh giãn cách trên toàn cầu được loại bỏ.Tuy vậy, phân khúc này hiện nay vẫn nhận được khoản đầu tư lớn nhất và tính thanh khoản cao.
Khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư tập trung đầu tư các bất động sản ít rủi ro thì giá sẽ bắt đầu tăng và lợi nhuận đồng thời giảm xuống. Nhà đầu tư sẽ nhận ra rằng các tài sản cốt lõi ít rủi ro khi đầu tư sẽ có hiệu suất sinh lời thấp, và khi các nền kinh tế phục hồi, các tài sản có lợi nhuận cao hơn có sức hấp dẫn với số đông sẽ tạo ra rủi ro đối với nhóm tài sản này.
Hơn nữa, đại dịch  đã thúc đẩy sự bùng nổ của một số xu hướng sẵn có trước đó như việc Phát triển dòng Bất động sản chú trọng vào Trải nghiệm sống tốt cho tinh thần và thể chất. Điều này đã thúc đẩy một số lĩnh vực của thị trường bất động sản trở thành phân khúc đầu tư sinh lời cốt lõi và ít rủi ro, với số lượng lớn đầu tư bất động sản năm 2021 tập trung vào Biệt thự Nghỉ dưỡng, Đất nền ven biển, ven Đô thị.

BẤT ĐỘNG SẢN, ĐẤT NỀN VÙNG VEN LÀ MỘT LỰA CHỌN

Thực tế, trước khi dịch bệnh Covid-19 đợt thứ tư bùng phát, thị trường Bất động sản vùng ven tương đối sôi động. Báo cáo của các công ty nghiên cứu thị trường cho thấy giá BĐS khu vực vùng ven TP.HCM chưa giảm, thậm chí tăng mạnh ngay cả trong thời gian đại dịch bùng phát. Theo DKRA Việt Nam, thị trường đất nền vùng ven vẫn giữ vị thế chủ lực, trong khi TP.HCM trải qua 4 quý liên tục thiếu vắng nguồn cung mới. Đồng Nai tiếp tục dẫn đầu nguồn cung và lượng tiêu thụ mới toàn thị trường.

Trong khi đó, quỹ đất tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng càng khan hiếm, giá tăng cao, một số Chủ đầu tư lớn đã chuyển hướng sang thị trường vùng ven tìm kiếm cơ hội.

bat-dong-san-sau-covid-se-nhu-the-naoCùng với đó, Những tác động thục tại từ dịch Covid-19 đã thúc đẩy xu hướng sống xanh, an cư trong những căn nhà diện tích rộng, Trải nghiệm không gian sống gần gũi thiên nhiên ven Sông, kề Thảo nguyên…nhưng không quá xa Đô thị càng tạo sức hút cho Phân khúc này. Việc lựa chọn sống ở ven đô sẽ giúp người mua nhà giải quyết được nhiều bất cập của cuộc sống đô thị như ùn tắc giao thông, khói bụi, đồng thời thỏa mãn tất cả những nhu cầu sống và sinh hoạt của nhiều thế hệ trong gia đình.
Không chỉ mới đây, xu hướng BĐS vùng ven TP.HCM và các tỉnh lân cận Long An, Bình Dương,Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Tây Nam bộ đã hình thành cách đây vài năm, tuy nhiên đến khi xuất hiện nhiều ông lớn BĐS đồng loạt phát triển thị trường với các dự án có quy mô thì khu vực này mới trở nên nhộn nhịp
Có thể thấy loạt ông lớn về Đầu tư Phát triển Bất động sản như Novaland, Hưng Thịnh, Phát Đạt, Nam Long, …đã khuấy động thị trường ven TP.HCM thời gian gần đây. Sự hiện diện của những chủ đầu tư này với các dự án lớn đi kèm đã thúc đẩy tâm lý mua BĐS vùng ven trở nên mạnh mẽ hơn.
Nguồn cung mới nhà phố, biệt thự khu vực TP.HCM và các tỉnh giáp ranh có mức tăng đột biến, khoảng 78% so với quý trước nhưng chỉ tập trung trong giai đoạn đầu quý II/2021. Tuy vậy, tỷ lệ tiêu thụ lại giảm khoảng 23% so cùng kỳ năm 2020 do ảnh hưởng bởi thời gian thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.
Từ đầu năm 2021, dòng tiền đổ vào BĐS vẫn tăng, đơn cử Một số thị trường tỉnh đã xảy ra tình trạng sốt đất nền cục bộ. Từ sau quý I/2021, nhiều thành phố lớn giãn cách xã hội để chống dịch nên Thị trường BĐS phải tạm “đóng băng”. Hoạt động của thị trường bất động sản yên tĩnh nhất trong thời kỳ hậu suy thoái và sau đó sẽ bùng phát lại mạnh mẽ, khi được thúc đẩy bởi nhu cầu dành cho các không gian có chất lượng tốt hơn cũng như các nhu cầu tái sử dụng các loại tài sản thừa cung trong thời kỳ suy thoái. Đây có thể là thời gian mà sự cạnh tranh giữa các thị trường bất động sản toàn cầu trở nên yên ắng nhất, tuy nhiên cũng là thời gian mà đầu tư có thể mang lại lợi nhuận cao.
Tâm lý hiện tại của nhiều nhà đầu tư vẫn giữ tiền, theo dõi tình hình thị trường và chờ cơ hội để mua Bất động sản giá tốt.

Nhận định bất động sản sau dịch Covid sẽ như thế nào?

Nhận định về thị trường Bất động sản sau dịch Covid, ông Troy Griffths, Phó Tổng Giám đốc của Savills Việt Nam cho rằng: “Đối với các thị trường đã phát triển, việc nhìn lại các xu hướng xảy ra trong quá khứ trong khủng hoảng là điều cần thiết. Tuy nhiên, đối với các thị trường mới nổi như Việt Nam, sẽ có nhiều đòn bẩy cho các hoạt động kinh tế hơn bởi cung và cầu tại đây vẫn chưa giữ được ở mức ổn định nhất định. Với lợi thế về dân số trẻ, tốc độ đô thị hoá nhanh, tăng trưởng thu nhập, ổn định chính trị và sự phát triển cơ cấu của các loại tài sản, Việt Nam đang hưởng lợi từ chu kỳ đầu tư lần này, đặc biệt trong các phân khúc bất động sản chăm sóc sức khoẻ, khoa học đời sống, dân cư và thậm chí cả giáo dục.”
Việc các doanh nghiệp, Chủ đầu tư tìm về vùng ven để phát triển dự án sẽ tiếp diễn trong tương lai, đặc biệt ở những thị trường sở hữu quỹ đất lớn như: Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An và xa hơn với khu vực Ven biển miền Trung – Tây Nguyên như Bình Thuận, Phú Yên, Quảng Ngãi, Lâm Đồng, Gia Lai…Theo đó là các nhà đầu tư, khách hàng cũng về Khảo sát và tìm kiếm sản phẩm Tốt để đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *